Thông báo

Sụp đổ
Không có thông báo nào được nêu ra.

Những thay đổi "kỳ quặc" trong tương lai?

Sụp đổ
X
 • Bộ lọc
 • Thời gian
 • Hiển thị
Xóa tất cả
Bài viết mới

 • Những thay đổi "kỳ quặc" trong tương lai?

  Ion Tiriac, ông chủ giải đấu Madrid Open vừa đưa ra một số “ý tưởng” khá táo bạo với mong muốn khiến cho tennis hấp dẫn hơn và thu hút nhiều khán giả hơn nữa…

  Ion Tiriac là một tỷ phú đam mê tennis và hiện đang là ông chủ của giải đấu trên mặt sân đất nện Madrid Open, giải đấu sẽ khởi tranh vào cuối tháng này. Là một người tâm huyết với trái banh và sân quần, vị tỷ phú này luôn mong mỏi một ngày nào đó tennis sẽ trở thành một môn “thể thao vua” sánh ngang với môn bóng đá. Và để thực hiện điều đó, Ion Tiriac đã đưa ra một vài “phát kiến” nhỏ, ví dụ như thay đổi kích cỡ trái banh làm cho nó to hơn và chậm đi, thay đổi mặt sân thành màu xanh da trời hay yêu cầu áp dụng công nghệ “mắt diều hâu” Hawk-eye trên cả mặt sân đất nện.

  Phát biểu trước báo giới, tỷ phú Ion Tiriac cho biết: “Tôi mong muốn trái banh tennis sẽ được làm to thêm khoảng 10-15% nữa (hiện tại đang là 6,7 cm) để làm cho các game đấu chậm hơn, tăng sự kịch tính cho trận đấu. Ngoài ra tôi còn muốn tất cả các mặt sân tennis sẽ được làm bằng màu xanh da trời như thế sẽ thu hút được sự chú ý của khán giả xem qua tivi và từ đó sẽ khiến cho công nghệ truyền hình trở nên phát triển hơn. Tôi đã có 14.000 khán giả theo dõi ở Madrid (số chỗ ngồi sân đấu trung tâm). Nhưng con số đó sẽ là 500 triệu người nếu như bạn thu hút được người dân Trung Quốc theo dõi qua màn hình.”

  Theo Ion Tiriac, công nghệ Hawk eye nên áp dụng cả ở sân đất nện
  Ion Tiriac trước đât cũng từng là một tay vợt chuyên đánh đôi và ông đã từng vô địch Pháp mở rộng năm 1970. Hiện tại Ion Tiriac đã 71 tuổi và chuyển sang làm công tác quản lý. Trước việc ATP chưa đồng ý sử dụng Hawk-eye trên mặt sân đất nện, Ion Tiriac đã gọi đó là một điều “nực cười.” Ông cho biết: “Hawk-eye thực sự là một thành tựu công nghệ vĩ đại. Nó đã giúp cho tennis trở nên hấp dẫn, kịch tính và công bằng hơn rất nhiều. Tôi nghĩ nên áp dụng nó trên sân đất nện thay vì cứ phải dùng mắt để nhìn xem điểm rơi quả bóng ở trong hay ở ngoài.”

  Những ý kiến mà Ion Tiriac là rất thú vị, tuy nhiên để áp dụng điều đó vào thực tế là chuyện chưa ai dám nghĩ đến và nếu có thì sẽ phải mất một thời gian dài nữa mới có thể thay đổi. Và nếu như những phát kiến của Ion Tiriac được áp dụng, có lẽ một kỷ nguyên mới của làng tennis sẽ được ra đời.

  T.A

 • #2
  Theo ý kiến riêng tôi: sân đất nên vẫn nên không nên áp dụng Hawk-eye, mắt thường và quyết định trọng tài là phán quyết cuối cùng. Đây là nét đẹp cổ điển, là truyền thống là văn hóa cũng là sự hấp dẫn ... như kiểu " di sản văn hóa nhân loại vậy".

  Dù sao thì, nếu tôi là tỉ phú có thể suy nghĩ .... cũng theo kiểu " Không gì là không thay được".

  Chúc cả nhà KHỎE!

  Bình luận

  Đang tải...
  X