Thông báo

Sụp đổ
Không có thông báo nào được nêu ra.

Kĩ thuật di chuyển - căn bản

Sụp đổ
X
 • Bộ lọc
 • Thời gian
 • Hiển thị
Xóa tất cả
Bài viết mới

 • Kĩ thuật di chuyển - căn bản

  Bạn có bao giờ tự hỏi mình tại sao các tay vợt chuyên nghiệp đánh bóng trông nhẹ nhàng thế không? Có 2 lý do giúp họ làm tốt điều đó, thứ nhất là họ phán đoán được điểm bóng rơi ở đâu, hai là họ biết điểm tiếp xúc bóng tốt nhất của mình ở đâu. Để làm được điều này, bước di chuyển là quan trọng nhất.

  Không chỉ cứ ở tennis, mà bất cứ môn thể thao nào với bóng, người chơi cần phải tập đầu tiên đó là cảm giác với trái bóng. Bởi lẽ, nếu không thể có được điều cơ bản đấy, bạn sẽ không bao giờ chơi được thể thao. Ở môn tennis, có được cảm giác bóng, hay làm chủ được đường bóng, bạn sẽ biết nó rơi ở đâu, và nó sẽ bay như thế nào sau khi chạm đất, chỉ khi đó bạn mới đưa ra được quyết định phải di chuyển thế nào để đánh bóng.

  Có người nói, chơi quần vợt, chân còn quan trọng hơn tay, điều đó chẳng hề sai chút nào. Hãy thử tưởng tượng, nếu bạn nắm rõ và rất thuần thục những kĩ thuật đánh bóng, nhưng đôi chân của bạn không dẫn bạn tới điểm tốt nhất để tung ra một cú đánh hoàn hảo. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã thất bại.

  Điều cơ bản đầu tiên người ta dậy trong các trung tâm huấn luyện tennis, đó là: Hãy đâm vào bóng!
  Khi đối phương đánh bóng, hãy tưởng tượng ra đường đi của trái bóng rồi thật nhanh "đâm vào bóng". Hướng di chuyển của bạn tạo với đường đi trái bóng 1 góc 90 độ là thành công. Nếu di chuyển theo cách xưa (đi song song với đường baseline), bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn để đối mặt với bóng, như vậy, cơ hội của bạn đánh trả sẽ giảm đi, thậm chí còn có thể không với tới bóng.


  Đây là cách bước chân các VĐV tennis dùng trong thời đại ngày nay. Nếu bóng ngắn, họ sẽ tiến thêm một bước rồi tung ra những cú đánh thuận tay hoặc trái tay. Còn những đường bóng dài và sâu, họ sẽ lùi lại một bước rồi đánh.

  T.L

 • #2
  Đơn giản nhất là: Di chuyển thật nhanh ( có góc đánh tốt nhất) và đánh thật chậm( đảm bảo kĩ thuật và chính xác cho cú đánh, ta thấy điểm dừng lấy lực trong cú đánh)
  Cheers,

  Bình luận

  Đang tải...
  X